Nếu bạn đã sử dụng Instagram được một thời gian, bạn chắc chắn đã thấy Link in bio cụm từ trong ít nhất một chú thích. Liên kết trong tiểu sử có nghĩa là gì, tại sao mọi người sử dụng nó và tìm nó ở đâu? Tìm tất cả các câu trả lời trong bài đăng này. Bạn cũng sẽ biết cách thêm liên kết vào tiểu sử Instagram của mình. Bắt đầu nào.

Liên kết trong Bio có nghĩa là gì trên Instagram?

Nói một cách đơn giản, Liên kết trong tiểu sử trên Instagram có nghĩa là người dùng đang đề cập đến một liên kết trang web có sẵn trong tiểu sử của họ trên màn hình tiểu sử của họ.

Để nhìn vào khía cạnh, chúng ta cần hiểu cách hoạt động của Instagram và tại sao mọi người lại sử dụng Liên kết trong tiểu sử? Về cơ bản, Instagram không hỗ trợ các liên kết trang web có thể nhấp trong chú thích Instagram. Nếu ai đó đặt một liên kết trong chú thích, nó sẽ xuất hiện dưới dạng văn bản thông thường. Điều đó làm mất đi mục đích của việc thêm một liên kết vì không ai có thể nhấp vào nó.

Để vượt qua rào cản này, người dùng Instagram đã đưa ra một giải pháp là thêm một liên kết vào phần trang web của tiểu sử của họ và đề cập Link in bio trong chú thích. Điều này cho phép người dùng tăng lưu lượng truy cập vào trang web của họ và viết blog, quảng cáo sản phẩm, cung cấp thông tin bổ sung về mọi thứ, v.v. từ các bài đăng trên Instagram.

Trước đó, Instagram cũng không hỗ trợ liên kết cho tất cả người dùng trong các câu chuyện. Vì vậy, bạn có thể đã thấy cụm từ Liên kết trong tiểu sử trong các câu chuyện. Nhưng, may mắn thay, Instagram hiện cho phép tất cả người dùng thêm liên kết có thể nhấp vào trong các câu chuyện với sự trợ giúp của nhãn dán Liên kết. Do đó, cụm từ Liên kết trong tiểu sử ngày nay ít xuất hiện trên các câu chuyện hơn, nhưng khi nó xuất hiện, điều đó có nghĩa là liên kết được đề cập có sẵn trên màn hình hồ sơ của người dùng.

Bây giờ, hãy kiểm tra cách tìm và thêm liên kết vào tiểu sử Instagram của bạn.

Cách tìm liên kết trong tiểu sử trên Instagram

Nếu bạn mở trang cá nhân Instagram của bất kỳ ai, bạn sẽ không bao giờ có thể tìm thấy link in bio hoặc chú thích. Đó là bởi vì nó không tồn tại trong thực tế. Như đã đề cập trước đây, nó chỉ là một cụm từ có nghĩa là liên kết có sẵn trong tiểu sử của người dùng.

Làm theo các bước sau để xem liên kết trong tiểu sử trên trang web Instagram cũng như các ứng dụng Android và iOS.

Tìm liên kết trong Bio trên Ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động

1. Nhấn vào tên hồ sơ của người dùng (tên người dùng) trên chú thích của người mà bạn đã nhìn thấy Liên kết trong cụm từ tiểu sử.

2. Bạn sẽ được đưa đến màn hình hồ sơ của người dùng. Tại đây, bạn sẽ thấy một liên kết trang web giữa tiểu sử của người dùng và các nút Theo dõi / Đang theo dõi và Tin nhắn. Đó là của bạn link in bio. Nhấn vào nó để mở liên kết.

Liên kết Instagram trong Trang web Bio

Xem Liên kết trong Tiểu sử trên Trang web Instagram

1. Nhấp vào hồ sơ có ghi Liên kết trong tiểu sử trong một bài đăng.

Liên kết trang web Instagram trong chú thích tiểu sử

2. Trên màn hình hồ sơ của họ, liên kết trang web sẽ hiển thị dưới tiểu sử của họ. Nhấp vào nó để mở trang web.

Liên kết trang web Instagram trong URL tiểu sử

Cách thêm liên kết vào Instagram Bio trên Android và iPhone

Để đặt một liên kết có thể nhấp vào tiểu sử Instagram của bạn, hãy làm theo các bước sau:

1. Nhấn vào biểu tượng ảnh hồ sơ của bạn ở dưới cùng để chuyển đến màn hình hồ sơ của bạn.

2. Nhấn vào Edit Profile. Bây giờ, hãy nhập hoặc dán liên kết trang web mong muốn vào trường văn bản trong tùy chọn Trang web. Đánh vào checkmark ở trên cùng để lưu các thay đổi.

Màn hình hồ sơ Instagram Thêm trang web

3. Sau khi bạn thêm một liên kết, nó sẽ hiển thị trong tiểu sử của bạn trên màn hình hồ sơ của bạn. Bây giờ bạn có thể đề cập một cách an toàn Link in bio trong chú thích Instagram của bạn.

Liên kết màn hình hồ sơ Instagram trong tiểu sử

Cách thêm liên kết đến Bio trên trang web Instagram

1. Trên trang web Instagram, hãy nhấp vào profile picture ở trên cùng và chọn Profile từ menu.

Hồ sơ trang web Instagram

2. Bấm vào Edit Profile.

Trang web Instagram Chỉnh sửa hồ sơ

3. Nhập liên kết mong muốn vào Website hộp và đánh Submit ở dưới cùng.

Trang web Instagram Thêm liên kết trong tiểu sử

4. Liên kết sẽ hiển thị trong tiểu sử của bạn.

Liên kết trang web Instagram trong tiểu sử Tìm

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

1. What happens if you click a link in bio on Instagram?

Khi bạn nhấp vào một liên kết trong tiểu sử của ai đó, trang web sẽ mở ra trong trình duyệt nội bộ của Instagram. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng và chọn Mở trong Chrome hoặc Mở trong trình duyệt để mở trong trình duyệt thông thường.

2. How many links can you put in your Instagram bio?

Liên kết trong giải pháp sinh học có một nhược điểm là bạn chỉ có thể đặt một liên kết tại một thời điểm. Nếu bạn muốn hướng lưu lượng truy cập đến một trang web khác, bạn sẽ phải xóa trang web hiện có và thêm một trang khác.

3. How to add multiple links in your Instagram bio?

Hạn chế của việc Instagram chỉ cho phép một liên kết trong tiểu sử của bạn đã được khắc phục bằng nhiều liên kết của bên thứ ba trong các công cụ tiểu sử cho phép bạn thêm nhiều liên kết trong tiểu sử của mình. Một số công cụ mà bạn có thể sử dụng là Linktree, Linkin.bio, ContactInBio, Lnk.Bio v.v … Những công cụ này tạo ra một trang đích miễn phí mà bạn có thể thêm nhiều liên kết vào đó. Bạn cần đặt liên kết đến trang đích trong tiểu sử Instagram của mình. Tìm hiểu cách thêm và tùy chỉnh các liên kết bằng Linktree.

4. Can someone see if you click on a link in their Instagram bio?

Không. Người khác sẽ không biết khi bạn nhấp vào liên kết trong tiểu sử của họ.

5. How to link to another profile in the Instagram bio?

Nếu bạn sở hữu nhiều tài khoản Instagram và muốn đưa chúng vào tiểu sử của mình, bạn không cần thêm liên kết của chúng vào phần trang web. Chỉ cần nhấp vào Chỉnh sửa hồ sơ và sau đó nhập tên người dùng của họ (ví dụ: @techwiser) vào trường Văn bản sinh học.

Quảng cáo Sản phẩm trên Instagram

Thêm một liên kết vào tiểu sử của bạn là một cách để quảng cáo điều gì đó trên Instagram. Bạn cũng có thể ghim tối đa ba bài đăng trên hồ sơ của mình để hiển thị chúng ở đầu nguồn cấp dữ liệu hoặc chia sẻ liên kết hồ sơ Instagram của bạn với những người khác thông qua ứng dụng trò chuyện để tăng lưu lượng truy cập vào hồ sơ của bạn.