Windows 11 xuất hiện với một số thay đổi về mặt thẩm mỹ, một số thay đổi được lấy cảm hứng từ macOS. Ví dụ: thanh Taskbar hiện đã được căn chỉnh ở giữa, tuy nhiên có nhiều cách để quay lại bố cục Windows 10. Ta còn làm gì khác được nữa? Thực ra là rất nhiều. Có một số cách để làm cho máy tính Windows của bạn trông giống Macbook nếu đó là những gì bạn muốn mà không cần bước vào khu vườn có tường bao quanh.

Hãy bắt đầu nào.

Ghi chú: Chúng tôi khuyên bạn nên đóng tất cả các ứng dụng đang chạy và tạo điểm khôi phục hệ thống trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào như cài đặt chủ đề. Sao lưu dữ liệu của bạn vào OneDrive hoặc bộ lưu trữ đám mây mà bạn chọn để không bị mất chúng trong trường hợp hệ thống gặp sự cố. Không phải là nó sẽ được, nhưng chỉ để được an toàn. Các bước này được khuyến nghị mỗi khi bạn cài đặt ứng dụng hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Sử dụng Chủ đề và Giao diện

Sử dụng gói skin là cách nhanh nhất để thay đổi giao diện người dùng Windows để có giao diện giống macOS hoặc bất kỳ thứ gì khác cho vấn đề đó. Chúng tôi đã tìm thấy một số Các gói giao diện macOS được liệt kê cho Windows 11, tuy nhiên, có rất nhiều thứ khác nằm rải rác trên web. Tìm kiếm trang Skin Packs (liên kết ở trên) để khám phá thêm. Một trong những chúng tôi đã chia sẻ có chứa các bản cập nhật Hệ điều hành Monterey. Chúng cũng có một phiên bản tối mà bạn có thể áp dụng sau khi mặt trời lặn.

Nó sẽ thay đổi các biểu tượng ứng dụng và thư mục, thêm hình nền mới và thực hiện một số thay đổi về giao diện người dùng như thêm biểu tượng Apple ở trên cùng để thay thế biểu tượng Windows ở dưới cùng, v.v. Trong quá trình cài đặt, bạn có thể được yêu cầu chọn các tính năng mà bạn muốn có từ macOS. Điều này sẽ phụ thuộc phần lớn vào gói skin mà bạn đang cài đặt.

Gói chuyển đổi macOS

Các Gói chuyển đổi macOS là một gói phần mềm, hiện tại, ở hình đại diện thứ 5, sẽ thay đổi cách bạn tương tác với giao diện người dùng Windows của mình. Nó được cập nhật lần cuối vào năm 2019 nên đừng mong đợi cái nhìn của Monterey từ nó. Tải xuống và cài đặt ứng dụng giống như bất kỳ ứng dụng nào khác trên máy tính Windows của bạn.

Ghi chú: Mặc dù nó được thiết kế cho Windows 10 trở về trước, nhưng tôi đã thử nghiệm nó trên bản sao Windows 11 của mình và nó hoạt động ổn.

Những gì bạn nhận được?

Đó là một gói chủ đề đi kèm với nhiều tính năng và cài đặt để tùy chỉnh Windows theo cách bạn muốn. Bạn có thể tùy chỉnh màn hình đăng nhập, màn hình nền, trình bảo vệ màn hình, phông chữ, con trỏ, thanh công cụ tìm kiếm, biểu tượng, thanh công cụ và thậm chí cả âm thanh để bắt chước macOS.

Trong khu vực thanh công cụ, bạn không chỉ có thể thêm phím tắt cho ứng dụng và thay đổi biểu tượng ứng dụng mà còn có thể thêm URL. Không giống như gói skin, macOS Transformation Pack đi kèm với một số hình nền để bạn lựa chọn.

Rainmeter

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn cách Windows trông và hoạt động như macOS, lấy Rainmeter. Nó là một công cụ tùy chỉnh máy tính để bàn có bản chất là mô-đun. Bạn cũng có thể tạo giao diện của riêng mình từ đầu hoặc tải xuống một trong những giao diện phổ biến gói macOS từ DevianArt. Có rất nhiều thứ khác mà bạn có thể tìm thấy trên DevianArt.

Đây là video hướng dẫn hay về cách làm việc với Rainmeter để tùy chỉnh màn hình chính của bạn.

Kết thúc: Làm cho Windows trông giống như macOS

Có những ứng dụng riêng lẻ sẽ giúp bạn tùy chỉnh thanh dock, thanh menu bắt đầu và thêm hình nền nhưng đó chỉ là quá nhiều nỗ lực. Cách dễ nhất và nhanh nhất để làm cho máy tính Windows có giao diện và hoạt động giống như máy Mac là sử dụng gói giao diện hoặc chủ đề. Nó hoạt động như một gói và cho phép bạn tùy chỉnh các khía cạnh khác nhau một cách riêng lẻ.

Also Read: Cách tùy chỉnh các phần tử giao diện người dùng Windows 11