Trước đó, Instagram không cho phép người dùng chỉnh sửa các video clip riêng lẻ trong Reels. Tuy nhiên, giống như chúng tôi phát triển và cải thiện mỗi ngày, Instagram cũng không ngừng cải thiện. Rất may, bây giờ bạn có thể chỉnh sửa clip trong Reels. Bạn có thể sắp xếp lại, cắt hoặc xóa một clip. Hãy cùng kiểm tra cách chỉnh sửa clip trên Instagram Reels trên Android và iPhone.

Cách sắp xếp lại các clip trong Instagram Reels

Trước tiên, bạn phải vào chế độ chỉnh sửa để thực hiện bất kỳ tác vụ chỉnh sửa nào trên clip Instagram Reel. Dưới đây là các bước để vào chế độ chỉnh sửa và sắp xếp lại các clip:

1. Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn.

2. Gõ vào + icon ở trên cùng. Lựa chọn Reel từ danh sách.

3. Nhấn vào biểu tượng Màn trập để bắt đầu quay clip. Nhấn vào nó một lần nữa để dừng ghi. Tương tự, ghi nhiều clip hơn và thêm văn bản hoặc nhạc vào Câu chuyện của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể tạo Câu chuyện dài tối đa 90 giây.

4. Khi hoàn tất, hãy nhấn vào Preview hoặc nút Tiếp theo.

5. Bạn sẽ thấy Edit Clips. Nhấn vào nó. Giờ đây, bạn có thể sắp xếp lại, cắt hoặc xóa một clip riêng lẻ trong Câu chuyện của mình.

Clip chỉnh sửa cuộn phim Instagram

6. Gõ vào Reorder . Sau đó, chạm và giữ clip mà bạn muốn di chuyển và kéo đến vị trí mới.

Đoạn phim sắp xếp lại câu chuyện trên Instagram

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể di chuyển các clip mà không cần nhấn nút Sắp xếp lại. Đơn giản, nhấn và giữ clip cho đến khi bạn nhìn thấy biểu tượng xóa (-) trên clip. Sau đó, chạm và di chuyển clip đến bất cứ nơi nào bạn muốn đặt nó vào video của mình.

7. Tương tự, thay đổi vị trí của các clip khác theo nhu cầu của bạn. Cuối cùng, hãy nhấn vào Done để chuyển đến màn hình chỉnh sửa.

Cách cắt clip trong Instagram Reels

Chúng tôi hiếm khi có thể quay một video clip có độ dài chính xác như chúng tôi muốn. Đây là nơi cắt hoặc cắt video vào hình ảnh vì nó giúp giảm thời lượng video. Cắt video cũng giúp loại bỏ những phần chúng ta không cần trong video.

Để cắt một clip trong Câu chuyện của bạn trên Instagram, hãy làm theo các bước sau:

1. Làm theo các bước 1-5 của phương pháp trên để chụp clip của bạn và vào chế độ chỉnh sửa.

2. Khi ở chế độ chỉnh sửa, bạn sẽ thấy các clip có sẵn. Nhấn vào clip mà bạn muốn cắt.

Instagram Reel Clip Chỉnh sửa

3. Chạm và giữ hộp ở cạnh trái hoặc phải và kéo hộp vào bên trong để bao quanh phần video bạn muốn giữ lại trong khi cắt phần còn lại.

Clip cắt cuộn Instagram

Lưu ý: Rất tiếc, hiện tại bạn không thể tách hoặc cắt từ giữa.

4. Gõ vào All clips để quay lại và cắt các clip khác trong Câu chuyện của bạn.

Instagram Reel All CLips

Cách xóa clip khỏi Instagram Reel

Sau khi quay nhiều video clip cho Câu chuyện của bạn, nếu bạn cảm thấy một số trong số đó không tốt, bạn có thể dễ dàng xóa các clip đó và quay các clip mới.

Để xóa một clip khỏi Reel, hãy làm theo các bước sau:

1. Ghi lại các clip cho Reel của bạn và nhấn Edit clips như bạn đã làm trong các bước 1-5 của phương pháp sắp xếp lại các clip.

3. Sau đó, chạm và giữ một trong các clip bất kỳ.

Instagram Reel Clip Chỉnh sửa

4. Nhấn vào (-) Remove icon trên clip mà bạn muốn xóa. Một cửa sổ bật lên xác nhận sẽ hiển thị. Gõ vào Discard.

Đoạn video hủy bỏ clip trên Instagram

Một cách khác để xóa clip là nhấn vào Reorder . Bạn sẽ tự động thấy (-) Remove trên các clip. Gõ vào Remove trên clip để xóa nó.

Đoạn video xóa clip trên Instagram

Có một phương pháp thứ ba nữa. Chỉ cần nhấn vào clip và nhấn Delete .

Đoạn video xóa clip trên Instagram

Cách thêm các clip khác vào câu chuyện Instagram của bạn

Trong khi chỉnh sửa các video clip riêng lẻ, nếu bạn muốn bao gồm nhiều clip hơn, hãy nhấn vào Add clips khi bạn đang ở chế độ chỉnh sửa. Nhấn nút Chụp để bắt đầu quay clip. Tương tự, bạn có thể tạo nhiều clip tùy thích. Sau đó, bạn có thể sắp xếp lại, cắt hoặc xóa các clip như được hiển thị ở trên.

Instagram Reel Thêm Clip

Cách chỉnh sửa câu chuyện nháp trên Instagram

Bạn có thể chỉnh sửa Câu chuyện nháp giống như bạn có thể chỉnh sửa Câu chuyện Instagram mới. Bạn cũng có thể cắt, thêm nhiều video, sắp xếp lại hoặc xóa một clip khỏi Reel nháp.

1. Mở ứng dụng Instagram.

2. Gõ vào (+) Add icon và chọn Reel.

Instagram Tạo Reel

3. Gõ vào Gallery va đanh Drafts . Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các bản nháp Reel hiện có của mình. Biết cách sử dụng Câu chuyện nháp như một người chuyên nghiệp.

Bản thảo câu chuyện trên Instagram

Mẹo chuyên nghiệp: Tìm hiểu cách tạo Câu chuyện trên Instagram bằng ảnh.

4. Nhấn vào bản nháp để chỉnh sửa. Sau đó, đánh Edit .

Instagram-Reel-Draft-Chỉnh sửa

5. Gõ vào Edit clips để vào chế độ chỉnh sửa. Bạn có thể thay đổi vị trí của các clip, cắt, xóa hoặc thêm các clip khác vào Câu chuyện của mình.

Instagram Reel Draft Chỉnh sửa Clip

1. Làm thế nào để sửa lỗi nút Edit Clips bị thiếu trong Instagram Reels?

Nếu thiếu nút Chỉnh sửa clip trong Câu chuyện, hãy cập nhật ứng dụng Instagram và khởi động lại điện thoại của bạn. Tiếp theo, hãy thử cài đặt lại ứng dụng Instagram.

2. Làm thế nào để chỉnh sửa Instagram Reel sau khi đăng?

Bạn không thể chỉnh sửa clip trong Reel hoặc bìa Reel sau khi đăng nó. Bạn chỉ có thể chỉnh sửa chú thích, vị trí và những người được gắn thẻ của Câu chuyện.

3. Bạn có thể tải xuống Instagram Reels không?

Có, bạn có thể tải Câu chuyện của riêng mình vào thư viện trên điện thoại của bạn hoặc lưu Câu chuyện của người khác. Kiểm tra các phương pháp khác nhau để tải xuống Instagram Reels.

Chỉnh sửa clip trong Instagram Reels Like a Pro

Mặc dù Instagram cung cấp các tính năng cơ bản để chỉnh sửa clip trong Reel, nhưng nó vẫn thiếu các tính năng nâng cao. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa Câu chuyện của bên thứ ba để tạo Câu chuyện tuyệt vời. Sau khi bạn tạo và xuất bản Câu chuyện, hãy biết cách ghim Câu chuyện vào hồ sơ Instagram của bạn.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn giải đáp Cách chỉnh sửa clip trong Instagram Reels. Bạn đã sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong bài viết này? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.