Hãy tưởng tượng một tình huống mà bạn đang ở trên máy tính để bàn của mình. Bạn tìm thấy một ứng dụng Android mà bạn thích và bây giờ bạn muốn cài đặt nó. Nhưng điện thoại không ở gần đó, vì vậy bạn phải di chuyển để lấy điện thoại để cài đặt ứng dụng đó. Mệt mỏi. May mắn thay, có nhiều cách để cài đặt ứng dụng trên điện thoại Android của bạn từ xa từ máy tính để bàn. Bạn thậm chí có thể tải các tệp APK và cài đặt chúng mà không cần chuyển tệp đó sang điện thoại Android của mình.

Ghi chú: Các bước dưới đây hoạt động trên cả máy tính xách tay và máy tính để bàn macOS, Windows.

Cách cài đặt ứng dụng trên Android từ máy tính để bàn bằng Play Store

Chúng tôi có thể cài đặt nó bằng cách sử dụng ứng dụng web Cửa hàng Google Play trên máy tính để bàn. Vì chúng tôi đang sử dụng một ứng dụng web, quá trình này sẽ hoạt động trên Mac, Windows, Linux và cả Chrome OS. Nhưng như mong đợi, bạn chỉ có thể cài đặt các ứng dụng có sẵn trên Cửa hàng Google Play.

1. Mở Play Store và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng cùng một tài khoản Google trên cả web và điện thoại Android.

2. Bây giờ hãy nhấn vào search ở góc trên cùng bên phải, nhập và tìm kiếm ứng dụng bạn muốn cài đặt.

3. Sau đó, mở ứng dụng từ trang kết quả tìm kiếm.

4. Trên trang ứng dụng, bạn có thể cuộn xuống và xem ảnh chụp màn hình, đồng thời đọc mô tả, an toàn dữ liệu, xếp hạng và đánh giá của ứng dụng nếu bạn muốn giống như trên điện thoại.

5. Nhấn vào Install bên dưới tên của ứng dụng để bắt đầu cài đặt.

6. Trong cửa sổ bật lên mở ra, hãy chọn điện thoại Android của bạn từ menu thả xuống.

Chọn thiết bị để cài đặt ứng dụng từ Cửa hàng Play trên web

7. Tất cả điện thoại thông minh và máy tính bảng Android của bạn được ứng dụng hỗ trợ sẽ được liệt kê trong menu thả xuống. Nếu một thiết bị cụ thể không được liệt kê, điều đó có nghĩa là thiết bị đó hiện không được hỗ trợ.

Chọn thiết bị trên màn hình Cửa hàng Play

8. Khi bạn đã chọn thiết bị, hãy nhấp vào Install.

Cài đặt từ web Cửa hàng Play

9. Nhập mật khẩu tài khoản Google để xác nhận.

Nhập mật khẩu Google

10. Sau khi xác nhận mật khẩu, nó sẽ thông báo cho bạn rằng ứng dụng sẽ sớm được cài đặt trên thiết bị bạn đã chọn.

Ứng dụng được cài đặt từ máy tính để bàn trên điện thoại Android

Điện thoại Android của bạn sẽ bắt đầu tải xuống ứng dụng trong vòng vài giây. Nếu nó không được kết nối với internet, nó sẽ bắt đầu tải xuống ngay khi nó có thể truy cập internet. Nếu bạn đã chọn Wi-Fi trong cài đặt Play Store, ứng dụng sẽ được tải xuống khi bạn kết nối với mạng Wi-Fi.

Cách cài đặt ứng dụng trên Android từ máy tính để bàn bằng Samsung Galaxy Store

Nếu sở hữu điện thoại thông minh Samsung, bạn cũng có thể sử dụng Samsung Galaxy Store. Nó có thể hữu ích khi một ứng dụng hoặc trò chơi cụ thể không có sẵn trên Play Store như một số ứng dụng Samsung, Epic Games, v.v.

1. Đầu tiên, hãy mở Galaxy Store và đăng nhập bằng cùng một tài khoản Samsung mà bạn đã sử dụng để đăng nhập trên điện thoại của mình.

Đăng nhập vào tài khoản Samsung trên Galaxy Store trên web

2. Sau khi đăng nhập, hãy tìm kiếm bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi nào bạn muốn cài đặt trên điện thoại Android của mình.

Tìm kiếm trên Galaxy Store

3. Trên trang ứng dụng / trò chơi, nhấp vào Install để tải xuống trò chơi.

Cài đặt trên Galxay Store trên web

4. Trong cửa sổ bật lên, chọn điện thoại Samsung mà bạn muốn cài đặt ứng dụng / trò chơi.

5. Sau khi được chọn, hãy nhấp vào Install để cài đặt ứng dụng / trò chơi trên điện thoại của bạn.

Cài đặt ứng dụng trên Samsung Phone từ Galaxy Store trên Web.

Cách cài đặt APK trên Android từ Desktop

Người dùng Android được hưởng đặc quyền cài đặt trực tiếp các tệp APK trên Android nếu họ chọn. Một số trường hợp bạn muốn cài đặt ứng dụng trên Android bằng tệp APK.

  • Ứng dụng không có sẵn trên Play Store hoặc Galaxy Store
  • Bạn muốn cài đặt phiên bản trước của ứng dụng
  • Bạn muốn làm phiền với một phiên bản beta chưa được phát hành chính thức

Ghi chú: Cài đặt APK từ các nguồn không xác định có thể ảnh hưởng đến bảo mật thiết bị của bạn và do đó ảnh hưởng đến quyền riêng tư.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tệp APK từ các nguồn mà bạn tin tưởng. Tại Techwiser, chúng tôi sử dụng APKMirror để tải xuống các tệp APK nhưng vẫn thực hiện thẩm định của bạn. Ngoài ra, cài đặt tệp APK từ máy tính để bàn sang Android không liền mạch như cài đặt ứng dụng Android từ Play Store vì nó yêu cầu thiết lập trước.

1. Mở Settings trên điện thoại Android của bạn và đi tới About Phone và nhấn vào Built number 7 lần cho đến khi nó nhấp nháy thông báo ‘You are a developer‘. Điều đó sẽ kích hoạt các tùy chọn của nhà phát triển.

2. Bây giờ quay lại một màn hình và mở Developer trong Settings. Cuộn xuống và bật USB Debugging ở đó.

Bật gỡ lỗi USB trên Android

3. Bây giờ trên máy tính để bàn của bạn, mở Android Developer Studio (mở trong một tab mới) và cuộn xuống Downloads. Tại đây, hãy nhấp vào Download SDK Platform Tools theo hệ điều hành của bạn. Ở đây, tôi đang sử dụng ảnh chụp màn hình Windows, nhưng bạn có thể làm theo các bước tương tự trên Macbook hoặc Linux.

Cài đặt công cụ SDK Android

4. Giải nén tệp zip SDK đã tải xuống. Mở thư mục và bạn sẽ tìm thấy tệp ABD.

Giải nén tệp trên WIndows

5. Đối với người dùng Macbook: Mở Terminal, gõ cd, nhấn space, sau đó kéo và thả tệp ADB vào cửa sổ Terminal. Bây giờ nhấn Enter.

Đối với người dùng Windows: Nhấp chuột phải vào cửa sổ này và nhấp vào chọn Open in Terminal. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 trở xuống, bạn nên tìm tùy chọn Open Command Prompt here.

Mở trong một thiết bị đầu cuối

6. Bây giờ kết nối điện thoại của bạn với máy tính để bàn / máy tính xách tay của bạn. Nếu nó nhắc bạn chọn một chế độ, hãy chọn Data Transfer trên điện thoại Android của bạn.

7. Trong Terminal trên Mac hoặc trong Command Prompt trên Windows, hãy nhập ./adb devices và nhấn Enter. Điều này sẽ hiển thị điện thoại Android đã kết nối của bạn.

danh sách thiết bị adb

8. Bây giờ gõ ./adb install (dấu cách), sau đó kéo và thả tệp APK bạn muốn tải xuống và cài đặt trên điện thoại Android. Sau đó nhấp Enter.

cài đặt apk từ máy tính để bàn trên điện thoại

9. Điều này sẽ cài đặt ứng dụng tệp APK trên thiết bị Android của bạn.

Ứng dụng đã cài đặt từ máy tính để bàn

Bạn không phải lặp lại các bước giống nhau mỗi lần. Để cài đặt nhiều APK hơn trong tương lai, hãy kết nối điện thoại với máy tính của bạn, mở Terminal / Command Prompt trong đúng thư mục và trực tiếp sử dụng lệnh ./adb install APK file name. Thao tác này sẽ cài đặt ứng dụng ngay lập tức và có thể nhanh hơn cả việc chuyển tệp APK sang bộ nhớ của điện thoại Android của bạn và cài đặt từ đó.

Cài đặt ứng dụng trên Android từ máy tính để bàn của bạn

Với phương pháp Cửa hàng Play và Cửa hàng Galaxy, bạn có thể dễ dàng cài đặt bất kỳ ứng dụng nào từ máy tính để bàn sang điện thoại Android của mình. Nhưng nếu bạn muốn cài đặt phiên bản APK thì trước tiên bạn cần kết nối với điện thoại Android. Một cách khác có thể là gửi tệp APK từ máy tính để bàn sang điện thoại và truyền tải tệp đó. Thay vì cài đặt ứng dụng trên điện thoại Android của bạn từ máy tính để bàn, bây giờ bạn thực sự có thể cài đặt ứng dụng Android trực tiếp trên Windows và cả trên macbook.

Cùng khám phá nhiều kiến thức mới hơn với guidechimp.net để học thêm được nhiều thông tin hữu ích hơn về Công nghệ, Thủ thuật và Mẹo hữu ích. Bạn đừng quên Like và chia sẻ bài viết cách cài đặt ứng dụng trên Android từ Desktop, Laptop đơn giản nhất để ủng hộ tôi nhé. 😉