Snapchat khởi đầu là một nền tảng chia sẻ ảnh, nhưng nó nhanh chóng mở rộng bằng cách kết hợp các tính năng hữu ích như ống kính, cuộc gọi video, Snap Map, v.v. Tuy nhiên, trải nghiệm của bạn khi sử dụng các tính năng đó có thể bị ảnh hưởng vì nhiều lý do. Gần đây, một số người dùng đã phàn nàn về việc gặp sự cố khi thực hiện cuộc gọi điện video trên Snapchat. Nếu bạn đang ở trong cùng một con thuyền, đây là một số mẹo khắc phục sự cố để khắc phục sự cố cuộc gọi điện video Snapchat không hoạt động trên Android và iPhone.

1. Cho phép quyền ứng dụng

Snapchat yêu cầu một số quyền ứng dụng để hoạt động bình thường. Điều này bao gồm quyền truy cập vào máy ảnh, micrô, dữ liệu di động, v.v. Nếu bạn đã từ chối bất kỳ quyền nào trong số này đối với Snapchat, một số tính năng nhất định như cuộc gọi điện video có thể ngừng hoạt động. Đây là cách bạn có thể sửa chữa nó.

Android

1. Nhấn và giữ Snapchat app icon và chạm vào info icon từ menu xuất hiện. Sau đó đi đến Permissions.

2. Cho phép tất cả các quyền ứng dụng cần thiết từ đây.

điện thoại Iphone

1. Mở ra Settings và điều hướng đến Snapchat.

Snapchat trên iPhone

2. Sử dụng nút chuyển đổi để bật tất cả các quyền lần lượt.

Cho phép Quyền Snapchat trên iPhone

2. Tắt Trình tiết kiệm dữ liệu trong Snapchat

Nếu bạn có gói dữ liệu hạn chế, bạn có thể đã bật tính năng trình tiết kiệm dữ liệu của Snapchat để ngăn ứng dụng tự động tải ảnh chụp nhanh và ống kính mới. Tuy nhiên, điều này cũng có thể ngăn ứng dụng thông báo cho bạn về các cuộc gọi hoặc cảnh báo mới khi bạn không sử dụng.

Để tránh những vấn đề như vậy, bạn nên tắt tính năng tiết kiệm dữ liệu trong Snapchat bằng cách làm theo các bước bên dưới.

1. Mở Snapchat trên điện thoại của bạn và nhấn vào profile icon ở góc trên cùng bên trái. Sau đó, nhấn vào gear icon ở góc trên cùng bên phải để truy cập menu cài đặt.

Mở Cài đặt trên Snapchat

2. Cuộn xuống để nhấn vào Data Saver và bỏ chọn Data Saver từ menu sau.

Tắt Trình tiết kiệm dữ liệu trong Snapchat

3. Tắt Nội dung & Giới hạn Quyền riêng tư (iPhone)

Thời gian sử dụng là một tính năng tiện dụng trên iPhone cho phép bạn hạn chế các ứng dụng và dịch vụ theo nhiều cách. Nếu trước đây bạn đã bật tính năng này, đó có thể là lý do khiến cuộc gọi điện video Snapchat không hoạt động trên iPhone của bạn. Đây là những gì bạn có thể làm để sửa chữa nó.

1. Mở Settings trên iPhone của bạn và điều hướng đến Screen Time.

Thời gian sử dụng trên iPhone

2. Đi đến Content & Privacy Restrictions và tắt nó khỏi màn hình sau.

Tắt nội dung và giới hạn quyền riêng tư trên iPhone

4. Bạn bè của bạn đã xóa / chặn bạn

Nếu sự cố cuộc gọi điện video không hoạt động trên Snapchat chỉ giới hạn ở một người, có khả năng người đó đã xóa (hoặc chặn) bạn. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ thấy màn hình đổ chuông khi đang gọi nhưng cuộc gọi điện video của bạn sẽ không thực hiện được.

Để kết nối lại cuộc gọi điện video, bạn cần yêu cầu bạn bè bỏ chặn và thêm lại bạn trên Snapchat.

5. Xóa các ứng dụng và plugin trái phép

Chính sách của Snapchat cấm sử dụng các ứng dụng và plugin trái phép chẳng hạn như Snapchat ++, SnapTools, Emulator, v.v. Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ ứng dụng hoặc plugin nào trong số đó, trước tiên bạn phải gỡ cài đặt chúng để sử dụng lại Snapchat.

6. Xóa dữ liệu ống kính

Snapchat cho phép bạn thử nhiều bộ lọc và ống kính khác nhau trong cuộc gọi điện video để làm cho chúng thú vị hơn. Khi bạn tiếp tục sử dụng các bộ lọc này và thử ống kính mới, ứng dụng sẽ thu thập dữ liệu ống kính. Tuy nhiên, nếu dữ liệu đó không khả dụng vì lý do nào đó, bạn có thể thấy màn hình đen trong khi gọi điện video trên Snapchat.

Để khắc phục điều này, bạn có thể thử xóa dữ liệu ống kính cũ đó khỏi Snapchat.

1. Mở ứng dụng Snapchat và điều hướng đến Settings.

2. Cuộn xuống để nhấn vào Lenses và chạm vào Clear All Lens Data từ menu sau.

Xóa dữ liệu ống kính trong Snapchat

Hãy thử thực hiện lại cuộc gọi điện video để xem nó có hoạt động không.

7. Xóa dữ liệu bộ nhớ cache

Tương tự như dữ liệu Ống kính, Snapchat cũng thu thập dữ liệu tạm thời khác khi bạn tải ảnh chụp nhanh, hình dán, kỷ niệm và nội dung khác. Đây được gọi là dữ liệu bộ nhớ cache.

Nếu việc xóa dữ liệu ống kính không hoạt động, bạn có thể thử xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Snapchat bằng cách làm theo các bước bên dưới.

1. Mở Snapchat trên điện thoại của bạn và điều hướng đến Settings.

2. Trong Hành động tài khoản, hãy nhấn vào Clear Cache va đanh Continue khi được nhắc.

Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Snapchat

Khởi động lại ứng dụng để xem liệu bạn có thể gọi điện video ngay bây giờ hay không.

8. Cập nhật Snapchat

Nếu vấn đề của Snapchat với tính năng cuộc gọi điện video chỉ bắt đầu xuất hiện sau một bản cập nhật ứng dụng gần đây, thì sẽ không mất nhiều thời gian trước khi công ty phát hành bản sửa lỗi. Do đó, bạn nên cài đặt mọi bản cập nhật ứng dụng đang chờ xử lý cho Snapchat từ Cửa hàng Play hoặc App Store ngay lập tức.

Gọi đúng

Những vấn đề như vậy với ứng dụng Snapchat không phải là hiếm. Bạn có thể gặp phải các sự cố tương tự khi gửi ảnh chụp nhanh, sử dụng bộ lọc hoặc tải kỷ niệm trên Snapchat. Điều đó nói rằng, việc khắc phục sự cố cuộc gọi video Snapchat không hoạt động sẽ không quá khó nếu bạn tiếp cận đúng cách.