Cho dù bạn đang tắm hay đi dạo vào buổi tối, một ý tưởng hay có thể xảy ra ở bất cứ đâu. Trên thực tế, hầu hết những ý tưởng tuyệt vời đều đến khi bạn ít ngờ tới nhất hoặc khi bộ não của bạn đang ở trong tình trạng diffused state. Điều đó nói lên rằng, bộ não của bạn cũng đã khá quen với việc quên đi rất nhiều suy nghĩ; chỉ có ý nghĩa khi ghi nhanh ý tưởng của bạn ngay lập tức, cho dù bạn có tự tin rằng mình sẽ ghi nhớ nó hay không.

Có rất nhiều ứng dụng ghi chú cho Apple Watch với các tính năng như đọc chính tả bằng giọng nói, ghi âm và danh sách kiểm tra, v.v. Tuy nhiên, việc tìm kiếm ứng dụng ghi chú phù hợp cho Apple Watch của bạn có thể mất một khoảng thời gian. Và đó là nơi chúng tôi đến. Chúng tôi đã thử nghiệm hầu hết mọi ứng dụng ghi chú cho Apple Watch và chọn ứng dụng tốt nhất cho mọi nhu cầu. Lần tới khi bạn muốn ghi lại những nguồn cảm hứng khi bạn không có gì, Apple Watch sẽ giúp bạn. Hãy bắt đầu nào.

Đọc: Ứng dụng ghi chú tốt nhất cho Mac

Ứng dụng ghi chú Apple Watch tốt nhất

1. Ghi chú nhanh – xem ghi chú trên Apple Watch

Bắt đầu với Quick Notes, đây là ứng dụng ghi chú đơn giản nhất trong danh sách của chúng tôi. Tính năng duy nhất mà ứng dụng này cung cấp là bạn có thể tạo ghi chú trên iPhone hoặc iPad, tính năng này sẽ xuất hiện trên Apple Watch của bạn khi bạn mở ứng dụng ghi chú nhanh. Bạn có thể chỉ cần sao chép và dán dữ liệu vào ứng dụng ghi chú nhanh trên iPhone của mình, ứng dụng này sau đó sẽ xuất hiện trên Apple Watch.

Đọc thêm: 6 ứng dụng tập luyện Apple Watch tốt nhất để luyện tập chăm chỉ hơn vào năm 2019

Pros: Đơn giản và dễ sử dụng ứng dụng, nếu bạn muốn xem trước ghi chú của mình trên Apple Watch

Cons: Không có tùy chọn tạo ghi chú trực tiếp từ Apple Watch, cũng không có tùy chọn danh sách kiểm tra.

Availability: Ghi chú nhanh là một ứng dụng miễn phí có sẵn trên iPhone và iPad nhưng vẫn chưa có phiên bản Mac.

Price: Ứng dụng cung cấp một số tính năng mua trong ứng dụng để mở khóa các tính năng như chế độ ban đêm, lịch sử và Xem chính tả.

Cài đặt QuickNotes (rảnh rỗi)

2. Google Keep

Tiếp theo, chúng tôi có Google Keep. Mặc dù Keep khá mạnh mẽ, nhưng nó cung cấp chức năng hạn chế trên Apple Watch, nơi bạn chỉ có thể xem trước các ghi chú hiện có. Tuy nhiên, bạn có thể thêm các mục vào danh sách và đánh dấu những mục đã chọn khi hoàn tất. Nếu bạn đã là người dùng thành thạo của Google Keep thì bạn cũng nên sử dụng nó trên Apple Watch của mình.

Phải đọc: 8 Ghi chú Google Keep miễn phí thay thế tốt nhất cho người ghi chú

Pros: Ghi chú liền mạch đồng bộ trên các thiết bị, khả năng xem trước ghi chú bằng hình ảnh, thêm ghi chú từ Mac.

Cons: Không thể tạo hoặc chỉnh sửa ghi chú bằng ứng dụng Đồng hồ.

Availability: Ứng dụng Google Keep có sẵn cho cả iPhone và iPad.

Price: Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Cài đặt Google Keep

3. N + ote

Mặc dù các ứng dụng ở trên khá ổn, nhưng chúng thiếu tính năng cơ bản, khả năng thêm ghi chú bằng văn bản từ Apple watch. N + otes lấp đầy khoảng trống đó và cung cấp cho bạn khả năng thêm ghi chú bằng văn bản từ chính Apple Watch. Tôi đồng ý rằng gõ trên Apple Watch là không có câu hỏi và viết nguệch ngoạc rất chậm nhưng các ghi chú chuyển giọng nói thành văn bản trên Apple Watch hoạt động tốt một cách tuyệt vời sau bản cập nhật watchOS 7 mới.

Phiên bản iPhone N + otes cũng đơn giản không kém ở giao diện bạn chỉ có thể sử dụng bàn phím để ghi chú. Vì vậy, nếu bạn cần một ứng dụng đơn giản để ghi chú văn bản trên đồng hồ Apple và đồng bộ hóa chúng với iPhone, N + otes hoạt động rất tốt.

Ảnh chụp màn hình ứng dụng n + otes trên Apple Watch

Pros: Khả năng ghi chú văn bản.

Cons: Không có cách nào để xóa ghi chú khỏi Đồng hồ.

Availability: Ứng dụng này có sẵn cho iPhone, iPad và Apple Watch.

Price: Ứng dụng được tải xuống miễn phí và có các quảng cáo mà bạn có thể xóa với khoản thanh toán một lần là 5 đô la.

Cài đặt N + ote (miễn phí, mua hàng trong ứng dụng)

4. Chịu

Tiếp theo trong danh sách là ứng dụng ghi chú phổ biến rộng rãi – Bear. Bear là một ứng dụng ghi chú miễn phí, có sẵn trên tất cả các thiết bị như iPad, iPhone, Mac và Apple Watch. Màn hình chính của ứng dụng Bear trên Apple Watch của bạn sẽ chỉ đơn giản là cung cấp cho bạn danh sách tất cả các ghi chú hiện có với nút đọc chính tả ở trên cùng. Bạn có thể thêm ghi chú mới bằng cách nhấn vào nút và nói lên suy nghĩ của mình. Để xem thêm các tùy chọn đầu vào, chỉ cần sử dụng 3D touch trên biểu tượng micrô sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn tạo ghi chú bằng giọng nói, sử dụng tính năng viết nguệch ngoạc hoặc thậm chí tạo ghi chú mặt cười.

Trong thử nghiệm của tôi, khả năng đọc chính tả bằng giọng nói khá tốt, đặc biệt là sau khi cập nhật watchOS 7. Bạn có thể tạo một ghi chú dài có tất cả các dấu câu và lệnh như ‘dấu phẩy’, ‘dấu chấm phẩy’ và ‘hàng tiếp theo’ làm việc tốt. Bạn có thể xem các ghi chú hiện có trên tất cả các thiết bị hoặc thậm chí chỉnh sửa chúng. Nếu bạn muốn xóa ghi chú, chỉ cần vuốt sang trái để có các tùy chọn trên iPhone và chọn tùy chọn xóa. Một tính năng bổ sung cho phép bạn tìm kiếm các ghi chú và văn bản bên trong chúng trên iPhone và iPad của mình. Ngoài ra, trên iPhone hoặc iPad, nó cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn nhập liệu ngay trên bàn phím như chèn ảnh, viết nguệch ngoạc trên màn hình, thêm liên kết web hoặc URL, v.v.

ảnh chụp màn hình ứng dụng gấu

Pros: Đọc chính tả bằng giọng nói từ Apple Watch, Chỉnh sửa ghi chú hiện có, kiểm tra các tác vụ.

Cons: Không có tùy chọn để tạo danh sách kiểm tra hoặc ghi âm giọng nói.

Availability: Khả dụng trên tất cả các thiết bị của Apple – iPad, iPhone, Mac và Apple Watch.

Price: Bear là một ứng dụng miễn phí, phiên bản Pro, mặc dù hơi đắt với $ 2 một tháng và $ 15 một năm, cung cấp cho bạn đồng bộ hóa không giới hạn giữa tất cả các thiết bị, chủ đề và tính năng xuất để chuyển ghi chú của bạn thành PDF, DOCX, HTML, JPEG, v.v.

Cài đặt Chịu (miễn phí, mua hàng trong ứng dụng)

5. Máy tính xách tay

Notebook là một ứng dụng ghi chú phổ biến khác có sẵn trên iPhone, iPad, Apple Watch và phiên bản web. Lần đầu tiên bạn mở ứng dụng, nó sẽ nhắc bạn đăng nhập vào ứng dụng sổ ghi chép trên iPhone hoặc iPad của bạn trong trường hợp bạn muốn sử dụng nó trên tất cả các thiết bị. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đăng nhập với tư cách khách và bỏ qua để đăng ký.

Trên màn hình chính của ứng dụng trên Apple Watch của bạn, nó cung cấp cho bạn tùy chọn tạo ghi chú bằng giọng nói hoặc ghi âm. Có, bạn có thể tạo ghi chú bằng giọng nói với Notebook. Có giới hạn thời gian là 30 phút cho việc ghi âm giọng nói, điều này hoàn toàn hợp lý vì nếu bạn sẵn sàng ghi chú trong thời gian dài đó, bạn cũng có thể lấy điện thoại thông minh của mình. Phần tốt nhất là bạn cũng có thể phát lại âm thanh của mình ngay trên Apple Watch.

ảnh chụp màn hình ứng dụng máy tính xách tay

Để tạo ghi chú, bạn có thể sử dụng tính năng đọc chính tả bằng giọng nói dictate notes on Apple watch hoặc viết nguệch ngoạc giống như trong các ứng dụng khác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự động chèn danh sách kiểm tra bên trong ghi chú trong ứng dụng sổ ghi chép trên iPhone và iPad của mình. Nó cũng đồng bộ với Đồng hồ của bạn nhưng không có tùy chọn để chèn danh sách kiểm tra thông qua Apple Watch của bạn.

Một số tính năng thú vị bổ sung như tùy chọn phác thảo rất hữu ích nếu bạn là người dùng iPad chuyên nghiệp. Nếu bạn phác thảo thường xuyên nhưng ngay cả ngón tay của bạn cũng sẽ làm được nếu bạn đang sử dụng iPad bình thường. Bản phác thảo cũng đồng bộ với Đồng hồ của bạn và hiển thị ở đó dưới dạng ảnh ở định dạng không thể chỉnh sửa. Bạn có thể view PDF on the Apple watch.

Các tính năng bổ sung cũng bao gồm thêm ghi chú thông qua việc thêm tệp trong bộ nhớ điện thoại hoặc iCloud. Nó hiển thị ảnh chụp màn hình dưới dạng ghi chú thường không được Apple Watch hỗ trợ vì các vấn đề về kích thước tệp. Tính năng máy ảnh bên trong ứng dụng cũng cung cấp tính năng quét tài liệu nhưng điều đó không hoạt động tốt với chúng tôi. Bạn có thể thử nó.

Pros: Hỗ trợ đọc chính tả bằng giọng nói, danh sách kiểm tra, ghi âm giọng nói, xem trước ghi chú ảnh trên Apple Watch của bạn. cũng hỗ trợ iMessage.

Cons: Không có gì chúng tôi có thể tìm thấy.

Availability: Máy tính xách tay khả dụng trên tất cả các thiết bị của Apple – iPad, iPhone, Mac và Apple Watch. Nó thậm chí còn có một trình cắt web.

Price: Notebook là một ứng dụng miễn phí, hoàn toàn không có quảng cáo và không có tính năng trả phí bổ sung. Trong sổ tay trải nghiệm của chúng tôi là một trong những ứng dụng tốt nhất để ghi chú trên Apple Watch của bạn.

Tải xuống Notebook

6. OneNote

Thứ sáu trong danh sách là ứng dụng One Note của Microsoft. Mặc dù là một sản phẩm của Microsoft, nó đáng lẽ phải là ứng dụng ghi chú mượt mà nhất nhưng thật không may, ứng dụng One Note trên Apple Watch chỉ cung cấp một tính năng duy nhất là ghi chú thông qua đọc chính tả bằng giọng nói và do đó, bạn sẽ không kiểm soát được dữ liệu được lưu trữ. Nó có cảm giác như một hạn chế của Apple đối với ứng dụng nhưng sau đó không thực sự có tiếng nói ở đó?

How to use OneNote on Apple Watch?

Bạn không thể thay đổi hoặc chỉnh sửa các ghi chú hiện có chỉ có sẵn để xem trên Apple Watch, bạn sẽ luôn phải tạo ghi chú mới nếu muốn bổ sung thông qua Apple Watch. Ngoài ra, các dấu đầu dòng và danh sách được đánh số không có sẵn trên One Note trong Apple Watch cũng như ảnh hoặc bản phác thảo không được hỗ trợ. Nó tốt cho một ghi chú nhanh nhưng đối với mọi thứ khác, bạn sẽ thực sự chỉ lấy điện thoại của mình.

Đọc: Lựa chọn thay thế Little Snitch

một ảnh chụp màn hình ứng dụng ghi chú

Ứng dụng liệt kê tất cả các ghi chú gần đây của bạn và bạn có thể truy cập và đọc chúng một cách dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm các ghi chú đã lưu trữ hoặc các ghi chú từ các tiểu mục khác mà bạn có thể đã không chạm tới trong nhiều năm, thì bạn sẽ phải cuộn trong một thời gian dài hoặc từ bỏ. One Note trên các nền tảng khác cung cấp nhiều hơn nữa như chia sẻ ghi chú, ảnh và phác thảo, danh sách kiểm tra, v.v. nhưng bị giới hạn ở chỉ đọc chính tả trên Apple Watch ngay cả với tài khoản trả phí.

Pros: Đa nền tảng, đọc chính tả bằng giọng nói.

Cons: Phiên bản OneNote của Apple Watch khá cơ bản, nó chỉ hỗ trợ đọc chính tả bằng giọng nói.

Availability: Evernote là một ứng dụng đa nền tảng có sẵn trên iPhone, iPad, macOS, Android, Windows và thậm chí trên web.

Price: Miễn phí khi mua ứng dụng không cần dùng đến.

Tải xuống Onenote

7. Kí hiệu.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi đã Ghi chú. ứng dụng. Đó là một ứng dụng hoàn hảo được thiết kế để ghi chú theo cách tốt hơn. Thay vì chỉ dựa vào văn bản, Noted tập trung và khuyến khích bạn ghi chú bằng giọng nói trên Đồng hồ và sắp xếp chúng trên iPhone. Giao diện ứng dụng trên Đồng hồ khá đơn giản chỉ với một nút ghi. Nhấn vào đó và bắt đầu ghi, sau khi bạn hoàn thành các ghi chú của mình, ứng dụng sẽ tự động đồng bộ hóa mọi thứ với iPhone của bạn. Bạn cũng có thể thêm các thẻ thời gian vào ghi chú bằng giọng nói của mình tại thời điểm ghi âm, điều này sẽ giúp bạn sắp xếp các ghi chú tốt hơn sau này.

Mặc dù bạn có thể nghe các ghi chú mà bạn đã ghi trên Đồng hồ, nhưng điều kỳ diệu thực sự sẽ xảy ra trên ứng dụng iPhone, nơi bạn có thể chuyển các ghi chú âm thanh của mình thành văn bản. Ứng dụng iPhone có nhiều tính năng mạnh mẽ như phát lại thông minh, trình chỉnh sửa phong phú, phiên âm, v.v. Bạn thực sự nên sử dụng ứng dụng này nếu bạn muốn có một ứng dụng ghi chú mạnh mẽ để sắp xếp hợp lý các bài giảng, hội nghị, cuộc hẹn, v.v.

ảnh chụp màn hình ứng dụng được chú ý của Apple Watch

Pros: Khả năng ghi lại ngay lập tức ghi chú bằng giọng nói và đồng bộ với ứng dụng iPhone, khả năng thêm thẻ thời gian.

Cons: Không có cách nào để thêm ghi chú văn bản.

Availability: Ứng dụng Noted có sẵn trên iPhone, iPad và Apple Watch.

Price: Đăng ký trả phí cho ứng dụng Noted bắt đầu từ $ 2,49 / tháng.

Cài đặt Ghi chú (miễn phí, mua hàng trong ứng dụng)

Lời kết: Ứng dụng ghi chú Apple Watch

Đây là một số ứng dụng ghi chú tốt nhất cho Apple Watch của bạn. Cá nhân tôi thích Notebook vì các tính năng đơn giản nhưng mạnh mẽ của nó. Nếu bạn đã là người dùng Google Keep hoặc Onenote, thì bạn nên sử dụng các ứng dụng tương ứng của họ.

Hãy cho chúng tôi biết bạn sẽ sử dụng ứng dụng nào trong phần bình luận bên dưới.