FTP (Giao thức truyền tệp) thường được sử dụng để truyền tệp từ vị trí này sang vị trí khác, như tải lên hoặc tải xuống các tệp thực tạo nên một trang web. Mặc dù nhiều trình khám phá tệp Android có khả năng FTP, nhưng chúng thiếu một số tính năng cần thiết và không phù hợp với một ứng dụng khách FTP chuyên dụng. Vì vậy, đây là một số FTP Clients tốt nhất cho Android mà bạn có thể sử dụng miễn phí.

Bạn có biết bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt web của mình như một ứng dụng FTP không? Có, bạn có thể truy cập máy chủ FTP của mình bằng ftp://example.com. Mặc dù vậy, giao diện người dùng không tuyệt vời như có phần mềm chuyên dụng.

Ứng dụng khách FTP tốt nhất cho Android

1. AndFTP

AndFTP là một trong những ứng dụng khách FTP phổ biến nhất dành cho Android. Sử dụng AndFTP, bạn có thể kết nối với nhiều giao thức như FTP, SFTP, SCP và FTPS qua TLS hoặc SSL rõ ràng và ngầm hiểu. Sau khi kết nối, bạn có thể duyệt qua nó và thực hiện các tác vụ khác nhau như tải lên, tải xuống, chỉnh sửa, đổi tên, xóa, v.v. Nếu muốn, bạn thậm chí có thể cập nhật quyền đối với tệp và thư mục và chạy các lệnh tùy chỉnh. AndFTP cũng hỗ trợ đồng bộ hóa thư mục, chia sẻ từ thư viện để chia sẻ nhanh chóng và ý định cho phép các ứng dụng của bên thứ ba tương tác với tài khoản FTP của bạn.

Mặc dù giao diện người dùng trông hơi cũ, nhưng nó rất chức năng và đơn giản. Đến add an FTP account, chạm vào + trên màn hình chính, fill in the FTP details, chọn thư mục cục bộ của bạn và nhấn vào Save. Sau khi lưu, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào biểu tượng tài khoản FTP trên màn hình chính và bạn đã sẵn sàng.

Pricing: Ứng dụng cơ sở miễn phí nhưng thiếu tính năng Đồng bộ hóa thư mục. Phiên bản miễn phí cũng chứa quảng cáo. Để tắt quảng cáo và bật tính năng Đồng bộ hóa thư mục, bạn cần mua ứng dụng với giá 4,99 đô la thông qua mua hàng trong ứng dụng.

Tải xuống AndFTP dành cho Android

2. Máy khách FTP dễ dàng

Easy FTP Client, còn được gọi là eFTP client, hỗ trợ cả FTP và SFTP. Cũng giống như Turbo FTP, ứng dụng này rất dễ sử dụng và giao diện người dùng cũng trực quan. Chỉ cần mở ứng dụng, chạm vào Add, nhập chi tiết FTP, nhấn vào Check và bạn tốt để đi. Ưu điểm của Easy FTP client là nó được thiết kế chủ yếu để chuyển các tập tin đến và đi từ FTP server một cách đáng tin cậy. Ngoài ra, các tính năng khác bao gồm bảo vệ bằng mật khẩu trên toàn ứng dụng, khả năng đặt thư mục gốc, đặt kích thước bộ nhớ cache tùy chỉnh, hỗ trợ hình thu nhỏ hình ảnh, khả năng truyền tệp trong nền, tiếp tục chuyển chưa hoàn thành, v.v.

Tốt như vậy, ứng dụng được hỗ trợ quảng cáo và hiển thị quảng cáo biểu ngữ liên tục ở cuối màn hình. Hơn nữa, phiên bản miễn phí của ứng dụng có giới hạn cứng là 3 GB. Mặc dù giới hạn này nghe có vẻ tệ, trừ khi bạn đang chuyển một số tệp có giá trị megabyte mỗi lần sử dụng ứng dụng, giới hạn 3 GB sẽ đủ cho việc sử dụng chung. Nếu muốn, bạn có thể tăng giới hạn chuyển tiền bằng cách xem quảng cáo hoặc thông qua mua hàng trong ứng dụng.

Pricing: Ứng dụng cơ sở miễn phí nhưng có giới hạn 3 GB đối với việc truyền tệp. Bạn có thể tăng hoặc xóa giới hạn bằng cách sử dụng mua hàng trong ứng dụng có giá từ $ 1 đến $ 5.

Tải xuống Ứng dụng khách FTP dễ dàng dành cho Android

3. PowerFTP

PowerFTP là một ứng dụng khách FTP đơn giản, dễ sử dụng. Nó hỗ trợ máy chủ không giới hạn trong biến thể miễn phí. Không giống như Easy FTP Client, không có giới hạn về việc truyền tệp. Giao diện người dùng của PowerFTP có vẻ hơi cũ nhưng ứng dụng không thiếu bất kỳ tính năng nào. Trước hết, bạn nhận được tải lên và tải xuống tệp nền. Có một trình soạn thảo văn bản có sẵn nếu bạn muốn chỉnh sửa các tệp của mình khi đang di chuyển. Bạn cũng có thể thiết lập đồng bộ hóa thư mục để tự động tải xuống các thay đổi trên thư mục máy chủ FTP.

Hơn nữa, nếu bạn kết nối với máy chủ thông qua SSH / SFTP, bạn sẽ có một thiết bị đầu cuối ở phía dưới. Bạn có thể truy cập nó bằng cách chạm vào ^ Biểu tượng. Thiết bị đầu cuối cho phép bạn chạy các lệnh shell trên máy chủ SSH. Điều yêu thích của tôi về PowerFTP là hoàn toàn có rất ít quảng cáo trên giao diện. Nó cung cấp cho bạn một trải nghiệm sạch sẽ.

Pricing: Ứng dụng cơ sở là miễn phí với một vài quảng cáo. Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp với giá 4,99 đô la để có trải nghiệm không có quảng cáo và chế độ chia đôi màn hình.

Tải xuống PowerFTP dành cho Android

4. FtpCafe FTP Client

FtpCafe FTP Client rất giống với AndFTP ở chỗ nó có cùng giao diện người dùng ngày tháng nhưng đơn giản và hỗ trợ các giao thức khác nhau như FTP, SFTP, FTPS (FTP ngầm định qua SSL / TLS) và FTPES (FTP rõ ràng qua SSL / TLS). Trong khi sử dụng SFTP, cùng với mật khẩu thông thường, FtpCafe cũng hỗ trợ các phương pháp xác thực khác như khóa riêng tư và khóa RSA / DSA OpenSSL. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép bạn chuyển nhiều tệp và thư mục cùng một lúc, tiếp tục tải xuống bị gián đoạn, khả năng đặt đường dẫn cục bộ và từ xa mặc định, hỗ trợ truyền thụ động và nhị phân, v.v.

Sử dụng ứng dụng không có gì khó. Chỉ cần mở ứng dụng, chạm vào New, và nhập tất cả các chi tiết tài khoản FTP. Nếu bạn muốn thay đổi số cổng và định cấu hình các đường dẫn mặc định, bạn có thể làm như vậy bằng cách điều hướng đến More Properties. Sau khi hoàn tất, hãy lưu cấu hình FTP, quay lại màn hình chính, chọn tài khoản FTP đã lưu và nhấn vào Connect.

Pricing: Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí nhưng có hỗ trợ quảng cáo. Để loại bỏ quảng cáo, bạn có thể mua phiên bản chuyên nghiệp thông qua mua trong ứng dụng với giá khoảng 2 đô la.

Tải xuống FtpCafe FTP Client dành cho Android

5. Công cụ web: FTP, SSH, HTTP

Như tên của nó, trong số tất cả các ứng dụng trong danh sách này, WebTools là một trong những ứng dụng giàu tính năng nhất có các công cụ hữu ích khác như SSH, trình kiểm tra kết nối HTTP, trình kiểm tra tốc độ internet, trình chỉnh sửa mã nguồn phong phú, kiểm tra khả năng truy cập để xem có trang web không có ngừng hoạt động hay không, telnet, v.v. Khi nói đến FTP, Công cụ Web hỗ trợ FTP thông thường, SFTP và FTPS (FTP ngầm định qua SSL / TLS).

Một trong những điều tốt nhất về Công cụ web là nó có rất nhiều tùy chọn để tùy chỉnh nhiều thứ liên quan đến các công cụ khác nhau của nó như FTP, telnet và SSH và một trình duyệt tích hợp thường được sử dụng để kiểm tra kết nối HTTP. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng không chỉ là một ứng dụng khách FTP đơn giản thì Công cụ Web là dành cho bạn.

Pricing: Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí nhưng có chứa quảng cáo. Để loại bỏ quảng cáo, bạn cần mua phiên bản chuyên nghiệp với giá khoảng 3 đô la.

Tải xuống WebTools cho Android

6. Bàn tay quản trị

Tương tự như Web Tools, Admin Hands cũng là một ứng dụng khách SSH-kiêm-FTP-SFTP tất cả trong một dành cho Android. Tuy nhiên, Admin Hands cung cấp một số chức năng bổ sung so với Công cụ Web. Bạn có thể chỉnh sửa tệp trong ứng dụng Bàn tay quản trị viên. Ngoài ra, Admin Hands cho phép bạn chạy các tập lệnh hàng loạt trên nhiều máy chủ cùng một lúc. Đây có thể là một tùy chọn tiện dụng để tự động hóa hoặc lên lịch tác vụ trên nhiều máy chủ trong mạng của bạn.

Cảnh báo duy nhất với Admin Hands là mặc dù tải xuống / tải lên hoạt động ở chế độ nền, nhưng nó có tính tương tác. Do đó, khi tệp đang được tải xuống hoặc tải lên, bạn không thể truy cập các chức năng khác trong ứng dụng cho đến khi quá trình tải xuống hoàn tất.

Pricing: Ứng dụng miễn phí không có quảng cáo nhưng giới hạn tối đa 5 máy chủ. Bạn có thể nâng cấp để loại bỏ giới hạn và nhận thêm một số thành tích với mức $ 1,99 / tháng

Tải xuống Tay quản trị dành cho Android

Đó là nó cho bây giờ. Nếu bạn nghĩ rằng tôi đã bỏ lỡ bất kỳ ứng dụng FTP Android yêu thích nào của bạn, hãy chia sẻ nó trong biểu mẫu nhận xét bên dưới.

Also Read: 6 trình soạn thảo văn bản Android tốt nhất để lập trình