Google Meet là một ứng dụng hội nghị truyền hình đơn giản và gọn gàng của Google. Nó có rất nhiều tính năng độc đáo như phụ đề trực tiếp, tham gia cuộc họp mà không cần internet, v.v. Tuy nhiên, nó bỏ lỡ một vài tính năng khi so sánh với các dịch vụ như Zoom có ​​thể cải thiện khả năng sử dụng của Google Meet. Tuy nhiên, hầu hết các tính năng này có thể được thêm vào Google Meet với sự trợ giúp của các tiện ích mở rộng của Chrome. Hãy cùng xem một số tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất dành cho Google Meet.

Các tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho Google Meet

1. Gặp gỡ giáo viên

Như tên đã nói, phần mở rộng này hữu ích cho giáo viên và chỉ phục vụ một mục đích. Nó chặn các yêu cầu tham gia sau khi được kích hoạt. Vì vậy, một khi lớp học bắt đầu, giáo viên sẽ không cần mất thời gian để thu nhận tất cả mọi người vào lớp.

Chỉ cần nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng ở góc trên cùng của trình duyệt và bật chuyển đổi bên cạnh Lock Google Meet và đó là nó. Nó sẽ chặn tất cả học sinh đến lớp muộn.

Install Meet for Teachers

2. Danh sách tham dự cuộc họp của Google

Đây là một tiện ích mở rộng khác của Chrome có thể hữu ích cho giáo viên. Trong số tất cả các tiện ích mở rộng Chrome tham gia buổi họp mặt, Danh sách người tham dự buổi gặp mặt của Google là một tiện ích ít đáng sợ hơn và đơn giản hơn. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt tiện ích mở rộng và khởi động Google Meet và khi bạn rời khỏi Meet, hãy mở tab mọi người và nhấp vào Save attendance. Thao tác này sẽ mở ra một tab mới với danh sách những người đã tham dự cuộc họp. Bạn cũng có thể xem thời gian tham gia của họ và thời gian họ ở lại lớp học.

Để thực hiện quá trình này tự động, hãy nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng trên Chrome và mở Danh sách tham dự buổi gặp mặt của Google. Tại đây bật nút gạt bên cạnh tự động chấm công để theo dõi lượt tham dự và nhấn Lưu lượt tham dự. Bạn cũng có thể tìm thấy Open Meet History tại đây, để tìm danh sách tham dự các cuộc họp gần đây.

Install Google Meet Attendance List

3. Tự động đăng ký cho Google Meet

Nếu bạn là người chủ trì cuộc họp với những người không phải từ công ty của bạn, bạn cần phải thừa nhận từng người một. Không cần phải nói, có thể khá bực bội nếu bạn phải tiếp nhận một nhóm đông người. Tiện ích mở rộng này kích hoạt nút Tự động nhập ở góc dưới cùng bên phải mà bạn có thể bật và tắt. Sau khi được bật, tất cả những người có liên kết của meetin đều có thể tham gia mà bạn không cần phải thừa nhận từng người một.

Tự động nhận cho Google Meet

Nhưng bạn vẫn sẽ thấy thông báo bật lên thừa nhận trong một giây trước khi tiện ích mở rộng nhảy vào và thừa nhận thay mặt bạn. Luôn có rủi ro rằng ai đó có thể tham gia cuộc họp mà không được mời hoặc không được chào đón, vì vậy hãy kiểm tra những người tham gia hai lần nếu đó là bất kỳ cuộc họp cá nhân nào.

Install Auto Admit for Google Meet

4. Máy ghi âm cuộc họp đom đóm

Firefly là một công cụ ghi âm và phiên âm cho các cuộc họp trực tuyến. Không chỉ Google Meet, dịch vụ này còn hỗ trợ nhiều nền tảng khác như Zoom, Microsoft Teams, Webex, Amazon Chime, Slack, GoToMeeting, Google Voice, v.v.

Máy ghi âm cuộc họp đom đóm

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng trong khi Google Meet đang mở. Nó hiển thị cho bạn các điều khiển ghi âm trong cửa sổ bật lên để bắt đầu, tạm dừng và dừng ghi. Bạn có thể tìm thấy các bản ghi âm của mình trong bảng điều khiển Firefly, nơi bạn có thể lưu trữ lên đến 3000 phút ghi âm. Nó cũng sao chép âm thanh đã ghi để lưu nó ở định dạng văn bản.

Install Fireflies Meeting Recorder

5. Google Meet Transcribe

Google Meet có tính năng phụ đề trực tiếp không có trên bất kỳ ứng dụng hội nghị video nào. Tiện ích mở rộng này sử dụng chức năng đó và đưa nó lên một cấp độ hoàn toàn mới bằng cách ghi chú từ tất cả các chú thích đó. Nó tự động lưu chúng dưới dạng tệp Google Tài liệu trong Google Drive của bạn.

google_meet_live_captions

Tuy nhiên, không có cách nào để định cấu hình nó và bạn không thể dừng phiên âm cho bất kỳ cuộc họp nào. Bạn chỉ có thể xóa nó sau này.

Install Google Meet Transcribe

6. Chế độ xem lưới của Google Meet

Theo mặc định, chế độ xem Lưới của Google Meet chỉ hỗ trợ 16 người. Nó có thể đủ tốt cho hầu hết các tình huống. Nhưng nếu bạn muốn xem tất cả mọi người trong cuộc họp, hãy sử dụng tiện ích mở rộng này.

chế độ xem lưới trong Google Meet

Phần tốt nhất là bạn có rất nhiều tùy chọn để điều chỉnh từ bật chế độ xem lưới theo mặc định đến thay đổi kích thước thanh công cụ khi chế độ xem lưới được bật. Bạn có thể truy cập tất cả các cài đặt này ngay trong cuộc họp ở góc trên cùng bên phải.

Install Google Meet Grid View

7. Bộ hẹn giờ cuộc gọi gặp gỡ của Google

Tiện ích mở rộng này của Chrome dành cho Google Meet giúp bạn theo dõi lượng thời gian bạn đang dành cho một cuộc gọi điện video. Chỉ cần cài đặt tiện ích mở rộng và tham dự Google Meet. Bạn có thể đặt bộ hẹn giờ bên trong cửa sổ Meet và nó trông gọn gàng, tối giản và hòa hợp hoàn hảo với phong cách thiết kế của Google Meet.

Bộ hẹn giờ này chỉ bạn mới có thể nhìn thấy và nó không tự động kết thúc cuộc gọi. Nó phát ra một âm thanh bíp nhỏ và hiển thị bộ đếm thời gian bằng văn bản màu đỏ cho biết rằng thời gian của bạn đã kết thúc. Nếu bạn đang có một lịch trình dày đặc hoặc có một số công việc, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng này như một phần còn lại.

Tuy nhiên, việc biết bạn đã tham gia cuộc gọi bao nhiêu thời gian chỉ là một tính năng cơ bản cho mọi ứng dụng hội nghị truyền hình.

Install Google Meet Call Timer

8. Phòng họp đột phá của Google

Phòng đột phá là một tính năng có sẵn trong Google Meet nhưng chỉ dành cho khách hàng của Gsuite Enterprise. Đối với những người khác, tiện ích mở rộng này có thể hữu ích. Phòng Breakout rất hữu ích để chia cuộc họp hiện có thành nhiều nhóm phụ.

Vì vậy, bạn có thể đối phó với tất cả mọi người một cách riêng lẻ. Bạn có thể thêm mọi người vào nhóm theo cách thủ công, thay đổi bố cục, tắt tiếng tất cả, xóa tất cả và bạn cũng có tùy chọn phát âm thanh và video của mình tới tất cả các phòng nếu bạn muốn.

Với một số tính năng như vậy, bạn có thể mong đợi tiện ích mở rộng này hơi khó hiểu và cần một đường kiến ​​thức nhỏ để bắt đầu sử dụng nó.

Install Google Meet Breakout Rooms

9. Gặp gỡ thông báo trò chuyện

Tính năng trò chuyện trong Google Meet rất tuyệt vời để gửi tin nhắn nhanh đến tất cả những người trong cuộc họp. Nhưng đối với người xem, nó không gửi bất kỳ âm thanh thông báo nào và cũng không hiển thị thông báo nếu bạn không ở trên tab Meet. Tiện ích này giải quyết hoàn toàn sự cố kích hoạt thông báo hệ thống khi có bất kỳ ai nhắn tin trong Google Meet.

Vì vậy, bạn có thể nhận được thông báo ngay cả khi bạn không ở trên tab Meet và cũng nhận được âm thanh thông báo thay vì chỉ một cửa sổ bật lên. Tuy nhiên, bạn không thể truy cập trực tiếp vào tab Meet bằng cách nhấp vào thông báo. Để sử dụng tiện ích mở rộng này, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật thông báo cho Chrome trong cài đặt hệ thống.

Install Meet Chat Notifications

10. Phản ứng

React là một tiện ích mở rộng Chrome dựa trên thú vị khác dành cho Google Meet nhưng dành cho biểu tượng cảm xúc và GIF. Thay vì chỉ gửi chúng như một tin nhắn trò chuyện hoặc thông báo bật lên, React gắn biểu tượng cảm xúc hoặc GIF trên nguồn cấp dữ liệu video của bạn. Vì vậy, để sử dụng tính năng này, bạn cần bật tùy chọn video mọi lúc.

Trong số tất cả các tiện ích mở rộng Biểu tượng cảm xúc trên Google Meet, React có thể được coi là giải pháp thay thế tốt nhất vì các bên khác không cần cài đặt tiện ích mở rộng này.

Install React

11. Bộ nâng cao Google Meet

Tiện ích mở rộng Google Meet Chrome này bổ sung nhiều tính năng như nhấn để nói, tự động tắt tiếng, phím tắt để kết thúc cuộc họp, bỏ qua màn hình tham gia, tự động bật một số tính năng như phụ đề trực tiếp, v.v.

các tùy chọn trên Tiện ích nâng cao của Google Meet

Tôi thích các tính năng Tự động tắt tiếng, Rời khỏi nhanh và Tự động tham gia. Pressing shift+K kết thúc cuộc họp và bạn có thể bỏ qua màn hình tham gia. Bạn có thể chọn đăng ký trả phí $ 7 mỗi tháng và nhận được nhiều tính năng hơn nữa như chế độ tối, chế độ xem Ảnh trong Ảnh, ẩn cửa sổ bật lên để thêm địa chỉ liên hệ, v.v.

Lưu ý duy nhất, một số phím tắt này hoạt động trong chức năng trò chuyện của cuộc họp, vì vậy nhấn Shift + K trong cuộc trò chuyện sẽ ngay lập tức rời khỏi cuộc họp và không có cách nào để tự định cấu hình các phím tắt.

Install Google Meet Enhancement Suite

12. Quiz Master (Quinzel)

Tiện ích mở rộng Quinzel bật tính năng câu đố trên Google Meet. Để bắt đầu, cả hai bên cần cài đặt tiện ích mở rộng này. Sau đó, bất kỳ ai cũng có thể chọn trở thành quizmaster và thực hiện một bài kiểm tra với các câu hỏi của riêng họ hoặc họ có thể thực hiện một bài kiểm tra với các câu hỏi đố ngẫu nhiên do tiện ích mở rộng cung cấp.

Những người khác có thể nhấp vào Answer và người quản lý câu hỏi có thể thấy người đã nhấp vào Answer đầu tiên. Sau đó, họ có thể trả lời câu hỏi trong cuộc gọi điện video Google Meet. Tiện ích mở rộng này hoạt động giống như một bộ rung thay vì một ứng dụng đố hoàn chỉnh chính thức, nơi mọi người thậm chí có thể cung cấp câu trả lời của họ.

Nó cũng có các tùy chọn như cho điểm người trả lời đúng, điểm phủ định, v.v. Bạn có thể xem bài viết này để biết thêm về cách thiết lập và thực hiện các câu đố trên Google Meet

Install Quiz Master (Quinzel)

14. Chụp ảnh

Snap Camera không phải là một tiện ích mở rộng của Chrome mà là phần mềm mà bạn có thể cài đặt trên Windows và Mac. Nếu bạn đang tìm kiếm các bộ lọc mà bạn có thể thêm trên Google Meet, thì ứng dụng Snap Camera là lựa chọn phù hợp vì nó cung cấp tùy chọn để thêm bộ lọc Snapchat trên Google Meet.

Để sử dụng chúng, chỉ cần mở ứng dụng Snap Camera và chọn bộ lọc. Bây giờ, trong Google Meet, hãy mở cài đặt và trong phần video, hãy chọn Snap Camera trong tùy chọn Camera. Vậy là xong, bây giờ bạn có thể có bộ lọc Snapchat trên Google Meet.

Để thay đổi bộ lọc, bạn phải sử dụng ứng dụng Snap Camera.

Download Snap Camera

Từ cuối cùng

Có một số tiện ích mở rộng khác như nút Đảng cung cấp hoạt ảnh popper bên nhưng chỉ hiển thị cho người đã cài đặt tiện ích mở rộng. Ghim Tactiq cho Google Meet để lưu phụ đề trực tiếp, v.v. Nhưng dù sao, tôi thích nhất là bộ nâng cao, còn của bạn là gì? Hãy cho tôi biết trong phần ý kiến.

Also Related: Cuộc họp đám mây Zoom và Cuộc họp Google: Lựa chọn tốt nhất cho bạn?