Máy ảnh iPhone của bạn không hoạt động và hiển thị màn hình đen khi bạn mở nó để nhấp vào ảnh? Điều này chủ yếu xảy ra khi có sự cố tạm thời trong ứng dụng máy ảnh hoặc phiên bản iOS trên iPhone của bạn có một lỗi liên quan. Do đó, bạn có thể không sử dụng được camera trước hoặc sau. Thêm vào đó, máy ảnh có thể hiển thị màn hình đen ngay cả bên trong các ứng dụng như Reddit, WhatsApp, v.v. Nhưng đừng lo. Ở đây tôi đã liệt kê mười một giải pháp để khắc phục sự cố màn hình camera đen của iPhone.

Các bước này áp dụng cho tất cả iPhone, bao gồm iPhone 6, 7, 8, X, XR, 11 và dòng iPhone 12 mới hơn.

Cách khắc phục sự cố màn hình đen camera của iPhone

1. Buộc thoát ứng dụng máy ảnh

Đây là giải pháp đầu tiên thông thường để khắc phục các ứng dụng hoạt động sai hoặc bị treo. Vì camera iPhone của bạn không hoạt động và hiển thị màn hình đen, chúng ta hãy tiếp tục và thoát khỏi nó.

1. Nếu iPhone của bạn có Face ID, hãy vuốt lên từ cuối màn hình và giữ. Nếu iPhone của bạn có nút Home, hãy nhấn đúp vào nút đó. Bạn hiện đang ở trong Trình chuyển đổi ứng dụng iOS.

2. Kéo thẻ ứng dụng Máy ảnh lên hết cỡ để buộc đóng thẻ.

3. Sau một vài giây, hãy mở lại máy ảnh. Nếu nó hoạt động, hoàn hảo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng camera iPhone như một chuyên gia. Trong trường hợp điều này không giải quyết được vấn đề màn hình đen, vui lòng xem thêm các giải pháp bên dưới.

2. Chuyển đổi giữa máy ảnh trước và sau

Nếu camera iPhone bị kẹt giữa các chế độ (trước và sau), nó có thể hiển thị màn hình đen do trục trặc tạm thời. Để khắc phục điều này, hãy mở ứng dụng Máy ảnh và nhấn vào nút để switch between the selfie and rear cameras. Nhấn vào nó một vài lần và nó sẽ giải quyết được vấn đề.

3. Tắt Ảnh trực tiếp

Bên trong ứng dụng máy ảnh, hãy nhấn vào Live Photo. Nó được làm bằng ba vòng tròn. (xem hình ảnh). Sau khi Live Photo tắt, biểu tượng sẽ có một dấu gạch chéo () trên đó.

Tắt Live Photo trên iPhone

4. Bật và Tắt đèn pin

1. Bật Trung tâm điều khiển iPhone bằng cách vuốt xuống từ trên cùng bên phải của màn hình. Nếu iPhone của bạn có nút Home, hãy vuốt lên từ cuối màn hình.

2. Nhấn vào biểu tượng đèn pin để bật và sau vài giây, nhấn vào biểu tượng đó để tắt.

Bây giờ, hãy mở ứng dụng Máy ảnh và xem màn hình đen đã biến mất hay chưa.

Bật và tắt đèn pin iPhone để sửa lỗi màn hình đen máy ảnh

5. iPhone của bạn có quá nóng không?

Nếu iPhone của bạn quá nóng, nó có thể gây ra các vấn đề như màn hình camera đen, màn hình cảm ứng không phản hồi hoặc nó có thể tự động tắt và từ chối bật cho đến khi nguội.

Khi iPhone của bạn nóng bất thường, hãy tháo vỏ (nếu đang sử dụng) và tắt nó đi. Để nó không giám sát trong 5-10 phút.

6. Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại là một cách khắc phục quan trọng và nhanh chóng để giải quyết vấn đề màn hình camera bị đen. Để tắt Face ID trên iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút bên phải và một trong các nút âm lượng cùng nhau. Trên các iPhone khác, nhấn và giữ nút nguồn. Kéo thanh trượt sang phải.

Chờ một phút trước khi bạn sử dụng công tắc trên iPhone của mình. Sau đó, vấn đề máy ảnh sẽ không còn nữa.

7. Tắt Tính năng hỗ trợ tiếp cận VoiceOver

Một số người dùng sử dụng các tính năng trợ năng đã tìm thấy may mắn trong việc khắc phục sự cố màn hình máy ảnh đen không phản hồi bằng cách tắt VoiceOver. Đây là cách để làm điều đó.

Ghi chú: Khi bật VoiceOver, nhấn một lần để chọn một mục và nhấn hai lần sẽ kích hoạt mục đã chọn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải nhấn đúp để vào bên trong một tùy chọn hoặc bật / tắt bất kỳ chuyển đổi nào.

1. Mở iPhone Settings và nhấn vào Accessibility.

2. Kiểm tra xem VoiceOver đã bật chưa.

Khả năng truy cập VoiceOver trong Cài đặt iPhone

3. Nhấn vào nó và tắt nó từ màn hình tiếp theo.

Tắt VoiceOver trong Cài đặt iPhone

8. Tắt quyền truy cập vị trí máy ảnh

1. Mở iPhone Settings, cuộn xuống và nhấn vào Privacy.

2. Gõ vào Location Services.

Bảo mật Dịch vụ Vị trí trong ứng dụng Cài đặt iPhone

3. Gõ vào Camera và lựa chọn Never từ màn hình tiếp theo.

Chọn Không bao giờ cho Vị trí máy ảnh trên iPhone để khắc phục sự cố Màn hình đen

4. Bây giờ, hãy mở ứng dụng Máy ảnh và xem màn hình đen còn ở đó hay không.

9. Đảm bảo Máy ảnh không bị giới hạn trong Thời gian sử dụng

Nếu bạn đã giới hạn camera iPhone trong Thời gian sử dụng, nó sẽ biến mất hoặc chuyển sang màu xám khỏi màn hình khóa, Màn hình chính và các nơi khác. Trong một số trường hợp hiếm hoi (do lỗi hoặc trục trặc), nếu bạn vẫn có thể khởi chạy nó mà chỉ thấy màn hình đen, đây là cách tắt các hạn chế.

1. Mở iPhone Settings và nhấn vào Screen Time.

2. Gõ vào Content & Privacy Restrictions.

Giới hạn về nội dung và quyền riêng tư trong cài đặt thời gian sử dụng thiết bị iPhone

3. Gõ vào Allowed Apps.

4. Đảm bảo chuyển đổi cho Camera là màu xanh lá cây.

Bật máy ảnh trong các ứng dụng được phép trên iPhone

10. Cập nhật iPhone của bạn

Một lý do để thấy màn hình máy ảnh bị đơ hoặc đen có thể là do phiên bản iOS đã lỗi thời trên iPhone của bạn. Để giải quyết vấn đề này, hãy mở Settings > General > Software Update. Nếu bạn có bản cập nhật đang chờ xử lý, hãy nhấn Download and Install.

Cập nhật phần mềm Chung trong ứng dụng Cài đặt iPhone để sửa Màn hình máy ảnh đen

11. Đặt lại tất cả cài đặt

Cuối cùng, nếu không có gì hữu ích, hãy xem xét đặt lại tất cả các cài đặt. Thao tác này sẽ xóa tất cả cài đặt và khôi phục chúng về trạng thái mặc định, do đó có khả năng khắc phục sự cố máy ảnh bị đen.

1. Bên trong iPhone Settings, gõ vào General.

2. Gõ vào Reset từ dưới cùng và sau đó chạm vào Reset All Settings.

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone để khắc phục sự cố Màn hình máy ảnh đen

3. Sau khi quá trình hoàn tất, hãy khởi chạy ứng dụng Máy ảnh và ứng dụng này sẽ hoạt động như thiết kế.

Kết thúc: Đã sửa thành công vấn đề màn hình đen máy ảnh iPhone

Đây là những giải pháp để khắc phục sự cố máy ảnh. Sau đó, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi ghi lại những kỷ niệm. Ngoài ra, bây giờ máy ảnh cũng sẽ hoạt động trong các ứng dụng của bên thứ ba. Nếu bạn muốn nâng tầm trò chơi nhiếp ảnh của mình lên cấp độ chuyên nghiệp, đây là một số ứng dụng iOS tốt nhất để chụp ảnh RAW. Tuy nhiên, nếu bài viết này không giúp ích được gì thì có thể do sự cố phần cứng gây ra do làm rơi thiết bị. Trong tình huống này, liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple để tìm hiểu về các tùy chọn sửa chữa của bạn.